SỬ DỤNG MÁY ÉP TRÁI CÂY ĐÚNG CÁCH

Chỉ với một chiếc máy ép trái cây nhỏ gọn và vài thao tác đơn giản là bạn đã có ngay những cốc nước ép trái cây mát lạnh, bổ dưỡng để xua tan đi cái nóng ngày hè. Tuy nhiên, việc sử dụng máy ép sao cho hiệu quả và bảo quản thế nào để máy bền lâu thì không phải ai cũng biết. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn cho các bạn một số điều cơ bản cần lưu ý khi sử dụng máy ép trái cây tại nhà.

Bước 1: Kiểm tra máy trước khi ép

Trước khi cho trái cây vào máy ép, bạn nên kiểm tra lại thiết bị và nguồn điện để đảm bảo chắc chắn các bộ phận của máy đã được lắp ráp chính xác, đúng khớp với nhau để máy vận hành tốt. Chỉ sử dụng máy trong tình trạng khô ráo, sạch sẽ để tránh chập điện hay cháy nổ.

Bước 2: Lựa chọn nguyên liệu phù hợp

Chỉ nên chọn những loại quả và rau củ có độ cứng vừa phải như táo, lê, cà rốt, bí đao… Không nên ép các loại trái cây mềm nhão như chuối, mít, mãng cầu,… vì bã trái cây mềm sẽ bít các lỗ nhỏ li ti trên lưới lọc, không cho ra nước ép.

Bước 4: Tuân theo đúng hướng dẫn sử dụng

Khi bắt đầu sử dụng một chiếc máy ép trái cây mới, bạn cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để có thể sử dụng đúng cách. Mỗi loại máy ép trái cây sẽ có công suất khác nhau và hình thức ép cũng khác nhau. Đối với máy có công suất lớn và ống ép rộng thường cho phép ép cả quả.

Những máy có công suất nhỏ hơn thường phải bỏ vỏ, bỏ hạt hoặc thái nhỏ trái cây trước khi cho vào máy ép. Vì vậy, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, các thông số trên máy để chọn loại nguyên liệu và hình thức ép phù hợp.

Trong khi xay, nên cho nguyên liệu vào từ từ và chỉ cho lượng vừa đủ để tránh đùn ép quá nhiều gây kẹt máy và bã thải không kịp thoát ra bị giữ lại sẽ gây tình trạng nghẽn ép không ra nước hoặc ít nước.

Bước 4: Vệ sinh máy ngay sau khi sử dụng

Đối với vỉ lọc máy ép trái cây, bạn nên vệ sinh sau mỗi lần sử dụng. Hạn chế việc để ngâm nước qua đêm hoặc để ngay trong máy ép thời gian dài. Điều này sẽ làm cho vỉ lọc bị sét, ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn, ngoài ra còn làm giảm độ bền của máy.

Hơn nữa, nếu không vệ sinh máy ép trái cây ngay sau khi sử dụng thì các loại thịt quả và đường ngọt sẽ khô cứng và bám chặt vào các chi tiết máy, khiến máy nhanh hỏng. Vì vậy, vệ sinh máy ngay sau khi sử dụng là một việc làm rất cần thiết.