Giảm giá!

NỒI ÁP SUẤT FISSLER VITAVIT EDITION 6L ( Đáy nồi 22cm)

7.650.0009.000.000

  • Made in Germany
Mua ngay

Mô tả

Nồi áp suất Fissler Vitavit Edition  có những đặc điểm sau:
Nhập khẩu nguyên chiếc từ CHLB Đức – Made in Germany
Nồi áp suất Fissler Vitavit Edition 6L có đường kính 22Cm
Cấu tạo đáy ba lớp, sử dụng được với mọi loại bếp kể cả bếp từ
Sản phẩm nằm trong danh sách các bộ nồi từ được áp dụng công nghệ đáy nồi Cookstar cho đáy nồi luôn phẳng
Chất liệu lnox 18/10 siêu bền
Có chế độ hấp không áp suất
Có chế độ xả áp nhanh
Cột chỉ báo ba màu trạng thái nấu ăn mô típ đèn giao thông
Đóng – mở dễ dàng cùng chỉ báo đóng nắp đúng cách
Van điều khiển các chức năng nấu linh hoạt, kết hợp với điều khiển kỹ thuật số Vitacontrol hiện đại
Vạch đo lường thể tích bên trong nồi
Tay cầm tiện lợi, có thể tháo rời vệ sinh, thiết kế ngược giúp người dùng có thể cầm nồi chỉ bằng một tay.
Nồi áp suất Fissler tiết kiệm thời gian, năng lượng, và bảo toàn dinh dưỡng tối đa.
Nấu được 2 đến 3 món một lúc trong cùng một thời gian mà không lẫn mùi vào nhau
Vệ sinh dễ dàng

Fissler Vitavit Edition là dòng sản phẩm nồi áp suất ra đời muộn nhất của Fissler, sau 64 năm kinh nghiệm nghiên cứu và phát triển kể từ thế hệ chiếc nồi áp suất đầu tiên được sản xuất năm 1953. Sau khi trình làng, dòng nồi áp suất Fissler Vitavit Edition đã trở thành “tường thành” tiêu chuẩn cho chất lượng và thiết kế của nồi áp suất đương thời. Hoặc cũng có thể nói, đây là chiếc nồi áp suất tốt nhất thế giới cho đến ngày nay.

1.  Vật liệu

Chất liệu cấu tạo nồi áp suất Fissler chủ yếu là Inox cao cấp 18/10. Nhưng không phải Inox 18/10 nào cũng giống nhau. Có hơn 600 loại Inox 18/10 khác nhau ­trên thế giới. Công nghệ sản xuất thép không gỉ 18/10 của Fissler CHLB Đức được kiểm định nghiêm ngặt từ quy trình sản xuất đến bước cho ra sản phẩm, được chứng nhận bởi DEKRA và tuân thủ các tiêu chuẩn DIN EN ISO 900.

Giống với việc để làm ra một chiếc bánh ngon, thợ làm bánh nào cũng biết công việc quan trọng hàng đầu chính là tỉ lệ thành phẩm và hòa trộn thật đều. Các thành phần cấu tạo của nồi áp suất Fissler được pha trộn theo một công thức bí mật và kiểm định gắt gao. Vậy nên sản phẩm đồ gia dụng của Fissler luôn tốt nhất thị trường về độ sáng bóng và bền bỉ.

2.  Công nghệ đáy 3 lớp với thiết kế đột phá Cookstar

Cơ bản, đáy nồi áp suất Fissler vẫn là đáy đúc ba lớp. Với lớp ngoài cùng là lớp inox nhiễm từ 18/0, cho nồi nấu được trên bếp từ, lớp giữa là lõi nhôm có vai trò khuếch tán nhiệt, truyền nhiệt nhanh và đồng đều khắp đáy nồi. Lớp trong cùng tiếp xúc với thực phẩm là inox cao cấp 18/10 không phản ứng hóa học với các chất, bền bỉ trong môi trường nhiệt độ, áp suất cao, ẩm, cực kỳ an toàn với sức khỏe. Ba lớp này trước khi được dập vào thân với lực khoảng1500 – 4000 tấn, còn được nung ở 600°C, đủ để các lớp kim loại khít chặt vào nhau, không tạo ra các bọt khí, giúp hiệu suất nấu đạt cao nhất.

Tất cả nồi áp suất của Fissler, không riêng gì dòng Vitavit Edition đều được thiết kế đáy nồi với công nghệ đột phá – Cookstar. Ra đời vào năm 1995, thiết kế đáy Cookstar All-stove được giới thiệu trong dịp lễ kỷ niệm 150 năm thành lập thương hiệu đồ gia dụng Fissler CHLB Đức uy tín hàng đầu thế giới.

Đáy nồi Cookstar được Fissler đăng ký bản quyền trên toàn thế giới. Tác dụng của kiểu thiết kế đặc biệt này là giúp đáy nồi luôn phẳng, không bị cong vênh, lồi lõm, chống trơn trượt, luôn bám khít và cố định trên mặt bếp, giúp tăng hiệu quả bắt từ và hiệu suất nấu ăn.

Cookstar là 1 trong những yếu tố quan trọng làm nên chất lượng của đồ gia dụng Fissler. Bởi, do cấu tạo đáy đa lớp, với các kim loại khác nhau, có hệ số giãn nở vì nhiệt khác nhau. Nên ở nồi thường, đáy nồi chảo rất dễ bị cong vênh, lồi lõm. Các tính toán của thiết kế đáy Cookstar đã ngăn chặn được điều này.

3.  Van điều khiển dạng núm xoay tiện dụng

Van điều khiển của nồi áp suất Fissler Vitavit Edition rất đa năng. Ngoài chọn các chương trình nấu, cũng có thể dùng để xả áp nhanh khi cần. Bạn sử dụng bằng xoay núm đến các chế độ được biểu tượng hóa trên nồi.

Chọn chế độ nấu ăn phù hợp với món ăn với van điều chỉnh chế độ nấu như sau:

Chế độ 1 (Nhiệt độ: 110°C ; Áp suất: 45 kPa): phù hợp với những món ăn thanh cảnh như các loại rau xanh hay cá.

Chế độ 2 (Nhiệt độ: 116°C ; Áp suất: 75 kPa): phù hợp cho món thịt, khoai tây, các loại đậu và các món hầm.

Chế độ hấp hơi nước: nồi Fissler Edition hoạt động mà không có áp suất, bạn có thể nhìn, khuấy và nêm gia vị bất kì lúc nào. Phù hợp để làm cùng lúc nhiều món với hàm lượng dinh dưỡng cao.

4.  Thiết kế cột chỉ báo ba màu

Cột chỉ báo ba màu của nồi áp suất Fissler Vitavit được đăng ký bằng sáng chế. Dùng người dùng chủ động hơn trong việc nấu ăn.

Sau khi đã chọn chế độ nấu ăn phù hợp, nồi sẽ bắt đầu vận hành và hệ thống van điều khiển 3 màu sẽ hoạt động.

Màu vàng: Báo hiệu nồi đã gần đạt đến nhiệt độ thiết lập, bạn có thể hạ thấp nhiệt độ. (Lúc mới bật bếp, cần bật công suất cao nhất).

Màu xanh lá: Báo hiệu nồi đã đạt đến nhiệt độ thiết lập và bắt đầu tính thời gian nấu. (Nên duy trì nhiệt độ để nồi luôn ở cột màu xanh trong suốt quá trình nấu).

Màu đỏ: Nhiệt độ trong nồi quá cao. Nồi sẽ tự động xả áp suất để đảm bảo an toàn. Lúc này, bạn cần hạ thấp nhiệt độ để nhiệt độ trong nồi.

5.  Thiết kế tay cầm quay ngược.

So với các mẫu nồi áp suất khác của Fissler như dòng vitaquick hay các mẫu cùng dòng vitavit như Premium, comfort, nồi áp suất Fissler Vitavit Edition có kiểu thiết kế tay cầm nắp nồi đặc biệt – quay ngược vào trong.

Kiểu thiết kế cán cầm này cho nồi áp suất gọn gàng hơn, cân bằng hơn, thẩm mỹ hơn. Trong trường hợp cần di chuyển nồi, bạn có thể cầm nồi bằng một tay và xách nồi đi một cách dễ dàng.

Thiết kế này cũng giúp làm giảm lực khi nhấc nắp nồi, cho người nội trợ nấu ăn nhẹ nhàng, thoải mái hơn.

6.  Cơ chế xả áp

• Xả áp nhanh: Bấm nút xả áp trên tay cầm nồi cho đến khi không còn thấy hơi nóng thoát ra và hệ thống vạch màu rút xuống hẳn. Hơi nóng sẽ thoát ra từ bên dưới tay cầm, bạn cần lưu ý để không bị bỏng. Khi trong nồi không còn áp suất, bạn có thể nhấn nút xả áp để mở nồi. Lưu ý, nếu còn hơi nóng trong nồi, nút xả áp sẽ không nhấn vào sâu để mở nồi được. Vui lòng không cưỡng chế nhấn nút, tránh gây hư hỏng nồi.

• Xả áp tự động: Trên van điều khiển, bạn chọn chế độ xả áp và để nồi xả áp tự động.

• Xả áp tự nhiên: Khi gần hết thời gian nấu, tắt lửa,nhấc nồi khỏi bếp và để nguội tự nhiên cho đến khi bạn thấy hệ thống vạch màu rút hẳn xuống dưới. Sau đó, nhấn nhút nút xả áp để xả phần áp suất còn lại trong nồi.

• Xả áp dưới dòng nước chảy: Chỉ cần đặt nồi dưới vòi nước chảy cho đến khi bạn thấy hệ thống vạch màu rút hẳn xuống dưới.Tuy nhiên, chỉ cho nước chảy bên hông nồi, không để nước chảy trực tiếp lên nắp và bộ van điều chỉnh. Sau đó, nhấn nhút nút xả áp để xả phần áp suất còn lại trong nồi.

7.  Điều khiển kỹ thuật số từ xa qua bluetooth

Với phụ kiện là điều khiển Vitacontrol digital, thiết bị cho phép nồi áp suất Fissler có thể được điều khiển từ xa qua việc kết nối với thiết bị công nghệ máy tính, điện thoại thông minh… Hệ thống điều khiển nhờ vào Bluetooth, bạn có thể hẹn giờ nấu, và chọn công thức nấu cho từng loại thực phẩm mà không cần phải chạm tay vào nồi. An toàn hơn, tiện dụng hơn. Hệ thống điều khiển hiện đại giúp khẳng định đẳng cấp cao nhất của đồ gia dụng Fissler. Nấu ăn theo cách nhẹ nhàng nhất, thời thượng nhất và chuyên nghiệp nhất.

8.  Tiết kiệm năng lượng, thời gian và dinh dưỡng

Tiết kiệm thời gian

Bằng phương pháp đo đạc, các kỹ sư của Fissler đã chứng minh nồi áp suất Fissler nấu ăn chỉ mất thời gian từ ½ cho đến 1/10 so với nấu bằng nồi thường.

Sở dĩ thời gian được tiết kiệm là bởi hệ thống nồi kín, áp suất hình thành trong quá trình nấu, làm nhiệt độ luôn cao từ 110°C  đến 116°C và giữ liên tục. Tác động của nhiệt độ liên tục, cùng áp suất cao ép nhiệt thẩm thấu sâu vào bên trong thực phẩm, giúp thực phẩm chín nhanh, đều, mà không cần đun nấu quá lâu, với quá nhiều năng lượng. Đồng thời hơi nóng vẫn giữ được rất lâu kể từ sau khi tắt bếp, nên nếu không muốn thức ăn quá nhừ, bạn chỉ cần canh đúng lúc thực phẩm gần chín rồi tắt bếp, thực phẩm trong nồi vẫn tiếp tục chín bởi nhiệt độ cao trong nồi cho tới khi áp suất dần hạ và bạn sẵn sàng cho bữa ăn thì cũng là lúc thực phẩm đã chín đủ. Giảm đến 70% thời gian nấu ăn.

Bảo toàn dinh dưỡng

Sở dĩ, các vitamin và khoáng chất dễ bị mất đi khi nấu ăn bằng các phương cách thông thường là do bị oxy hóa bởi không khí bên trong nồi. Nhưng khi nấu ăn bằng nồi áp suất Fissler, thời gian nấu ngắn cùng với môi trường chân không giúp các vitamin và khoáng chất không bị thoát ra ngoài qua đường hơi như khi nấu băng nồi thường. Thức ăn giữ được chất dinh dưỡng gần như trọn vẹn. Ví dụ, nồi áp suất Fissler có thể bảo toàn 90% vitamin C trong thực phẩm, đồng thời, lượng khoáng chất trong rau củ sau khi nấu khi được đo đạc vẫn tương đương như khi ở trạng thái thái thô.

Tiết kiệm năng lượng

Tiêu thụ năng lượng có thể dễ dàng giảm xuống khoảng 50% nếu bạn sử dụng nồi áp suất Fissler để nấu ăn thay cho nồi thường. Tiết kiệm năng lượng là kết quả đi kèm với tiết kiệm thời gian. Bởi thực phẩm chín trong thời gian rất ngắn nên bạn không cần phải đun nấu lâu.

9.  Có chế độ hấp ko áp suất

Nồi áp suất Fissler Vitavit Edition có chế độ hấp như một nồi thường, không áp suất. Trên van điều khiển, bạn lựa chọn chế độ này cho các món rau xanh, củ quả mềm, hải sản… Chế độ này của nồi Vitavit Edition có các phụ kiện đi kèm như giỏ hấp và giá đỡ. Giúp bạn có thể cùng lúc nấu được nhiều món khác nhau mà không sợ bị lẫn mùi.

10.   4 cơ chế an toàn của nồi áp suất Fissler Vitavit Edition

Tính toán khi mở nồi áp suất.

Đóng mở nồi áp suất Fissler khi chưa có áp suất bên trong là điều dễ dàng, chỉ cần đặt đúng tab Close vào rãnh, đẩy sang trái để đóng hoặc ấn tab mở và đẩy sang phải để mở. Nhưng nếu bạn muốn mở nồi áp suất khi vừa mới nấu xong, bạn phải hết sức chú ý. Vì áp suất lớn trong nồi vẫn chưa được xả hết, nếu nồi áp suất Fissler tính toán được áp suất vẫn còn, nồi sẽ có lực cản khi bạn ấn vào tab mở. Tức là bạn chỉ có thể mở từ từ và ấn nhẹ nhàng để xả bớt áp suất ra hai bên. Dùng tay có thể cảm nhận được, áp suất càng xả nhiều thì việc ấn tab mở càng nhẹ. Đến khi áp suất xả hết thì bạn mới có thể mở nồi. Nên bạn lưu ý, khi ấn tab mở và đẩy sang phải, cần nhẹ nhàng và thuận theo cơ chế an toàn nồi được thiết kế sẵn, nếu bạn ấn và đẩy mạnh tay, mở cho bằng được nồi lúc áp suất còn cao, hoặc nồi sẽ bật bung vì áp suất mạnh, có thể làm bạn bị bỏng, hoặc bạn sẽ làm gãy tab và tay cầm nắp nồi.

Hệ thống tín hiệu cảnh báo và tự động xả áp.

Bộ phận điều khiển bằng núm xoay cùng hệ thống cảnh báo giống đèn tín hiệu giao thông là độc quyền sáng chế của Fissler. Khi cột đèn màu xuất hiện, nồi đang trong quá trình tạo áp suất, vì vậy khi mới đun nấu, bạn nên cho lửa to để nồi nhanh chóng đạt được nhiệt độ và áp suất cần. Khi lên tới màu xanh, nhiệt độ đã đủ, bạn nên hạ nhiệt độ xuống, bắt đầu tính toán thời gian nấu cần thiết. Nếu bạn chẳng may để quên nồi khi nấu, để nồi nấu quá lâu ở lửa to, nồi áp suất Fissler lên tín hiệu cảnh báo màu đỏ, rồi tự động xả áp, lúc này áp suất bị rút hết toàn bộ và nồi trở về chức năng như một nồi nấu thông thường.

Xả áp nhanh – không khuyến khích.

Chức năng xả áp nhanh được thiết kế trong những trường hợp khẩn cấp, như bạn có việc cần lấy thức ăn ra luôn, hoặc nồi liên tục bị quá nhiệt. Bạn sử dụng núm xoay điều khiển xoay về chức năng xả áp. Lưu ý là xoay từ từ. Tuy nhiên thì chức năng này không khuyến khích bạn sử dụng. Bởi, tốt nhất là bạn nên để nồi xả áp tự nhiên, tức là sau khi bạn tắt bếp, không nên xả áp ngay mà cứ để nồi tự nhiên, áp suất và hơi nóng bên trong nồi sẽ vẫn tiếp tục làm chín thực phẩm hoặc giữ ấm nó đến khi bạn dùng bữa. Như vậy sẽ tiết kiệm nhiên liệu hơn là cứ đun nấu xít sát đến bữa ăn rồi xả áp nhanh. Đó là mẹo nhỏ khi sử dụng nồi áp suất Fissler sao cho hiệu quả, an toàn và tiết kiệm nhất.

Gioăng Silicol – phương án “sân sau an toàn”.

Nhà sản xuất Fissler tính toán nếu như chẳng may cả núm điều khiển, cảnh báo và tab mở ở tay cầm nắp cùng hỏng một lúc (dù chẳng thể nào lại ngẫu nhiên như vậy), nồi áp suất Fissler vẫn còn một phương án an toàn sau cùng, mà không phải ai cũng biết. Đó chính là vai trò của chiếc gioăng đệm silicol. Chất liệu Silicol chịu nhiệt của Gioăng nồi áp suất Fissler không những an toàn khi tiếp xúc với thực phẩm, mà còn phục vụ cho một “toan tính” khác. Nhà sản xuất đã thiết kế ra nồi áp suất Fissler có thể chịu được tới 150 Atmotphe (đơn vị đo áp suất), nhưng chiếc gioăng silicol thì chỉ có thể chịu tới 50 Atmotphe. Nên khi nồi áp suất bị quá nhiệt, quá áp mà các “tính toán” an toàn trên chẳng may không sử dụng được, chiếc gioăng silicol sẽ phát huy tác dụng. Nó sẽ giản nở và tự động cong vênh, tạo ra lỗ hổng không khí giữa nồi và nắp, giúp hơi nước áp suất thoát ra ngoài.